Đội tuyển Ecuador có khả năng bị loại khỏi World Cup 2022

Link mới UPDATE  Link 188BET 1 Link 188BET 2

banner 188bet

icon-dong-hungole-blog (467)Link 188BET Download trên Android và IOS
ggplay 188betappstore 188bet

Niềm vui dự vòng chung kết World Cup 2022 của đội tuyển Ecuador đứng trước nguy cơ kết thúc sớm chỉ vì vấn đề… nhân sự.

Vụ bê bối lớn nhất của World Cup 2022 đã xuất hiện! Đội tuyển quốc gia Ecuador là một trong những đội tuyển thuộc khu vực Nam Mỹ giành được vé tham dự vòng chung kết bất chấp tỷ lệ kèo World Cup 2022 sau trận hòa cuối cùng ở vòng loại. Tuy nhiên giờ đây đội tuyển Ecuador lại đứng trước nguy cơ bị loại khỏi giải đấu.

Lý do là gì? Hành trình World Cup tốt đẹp của Ecuador có thể đổ bể vì một cá nhân là hậu vệ phải Byron Castillo. Nổi lên trong màu áo Barcelona de Guayaquil, Castillo được người hâm mộ và các chuyên gia tiến cử nhiệt tình lên Liên đoàn bóng đá Ecuador.

doi-tuyen-ecuador-co-kha-nang-bi-loai-khoi-world-cup-2022

Sau một thời gian dài tiến hành các thủ tục xác minh, kiểm tra, đã có thông tin xác nhận rằng anh ta thực sự là người Colombia chứ không phải người Ecuador, vì anh ta sinh ra ở Dumago, Narino.

Trước đó, tại thời điểm diễn ra vòng loại, nơi sinh không rõ ràng của Castillo là rào cản lớn nhất, theo tin tức World Cup 2022. Tuy nhiên, sau thời gian xác minh, đội tuyển Ecuador yên tâm triệu tập Castillo khi kết luận rằng anh sinh ra General Villamil, thuộc tỉnh Guayas của Ecuador vào ngày 10/11/1998.

Dẫu vậy, vào hôm thứ Ba vừa qua theo giờ địa phương, luật sư Luigui García đã trình bày trước tòa án một bằng chứng được cho là giấy khai sinh thật sự của Castillo, trong đó chỉ ra rằng cầu thủ này thực chất sinh vào ngày 25/7/1995 ở Tumaco, thuộc Narino của Colombia.

Nếu thông tin này là sự thật thì Castillo không chỉ sinh ra ở một thành phố khác, một quốc gia khác, mà còn đã đăng ký lệch 3 năm so với tuổi thật của mình.

Đây là một vấn đề lớn khi mà Ecuador đã sử dụng Byron Castillo trong tám trận đấu của vòng loại khu vực Nam Mỹ. Castillo đã đại diện cho Ecuador đấu với Paraguay, Venezuela, Chile, Uruguay và Bolivia. Tuy nhiên, đội tuyển Ecuador phải đối mặt với khả năng quốc hữu hóa cầu thủ chạy cánh này khi anh khẳng định anh đã sống ở nước này hơn 5 năm.

Cần lưu ý rằng khó khăn này bắt đầu sau khi các phương tiện truyền thông Paraguay, được biết đến với cái tên “Sin Fault”, cáo buộc đội bóng do Alfaro dẫn đầu đã sử dụng cầu thủ Colombia trong các đội tuyển quốc gia của họ và lan truyền thông tin này, sau trận thua 0-2 với tư cách là một khán giả.

Ecuador xếp ở bảng A World Cup 2022. Ở đó, họ phải đối mặt với các đội Qatar, Senegal và Hà Lan.

doi-tuyen-ecuador-co-kha-nang-bi-loai-khoi-world-cup-2022

Đội nào sẽ thay thế Ecuador ở World Cup?

Hiện tại có 2 cơ sở đang đứng về Ecuador. Đầu tiên là việc không có đội nào gửi đơn phản ánh trong 48 tiếng sau khi trận đấu kết thúc. Và thứ hai là sự thật rằng Castillo đã sống ở Ecuador hơn 5 năm, dù rằng anh có thể không phải công dân Ecuador, và cũng chưa được nhập tịch.

FIFA chưa đưa ra phán quyết chính thức. Vào lúc này, cả Peru và Colombia đều đang nóng lòng chờ kết quả cuối cùng. Uruguay được 25 điểm, xếp thứ tư trên bảng xếp hạng, hơn 4 điểm so với đội xếp thứ năm Peru và giành vé đến Qatar góp mặt ở World Cup 2022.