Euro 2021 có nên hoãn thêm một năm?

Link mới UPDATE  Link 188BET 1 Link 188BET 2

icon-dong-hungole-blog (467)Link 188BET Download trên Android và IOS
Nếu không có người hâm mộ tham dự và cổ vũ trực tiếp, có lẽ vòng chung kết Euro 2021 nên tiếp tục hoãn một năm nữa. Bạn nghĩ sao về ý kiến này?
Chúng ta phải chờ ít nhất đến tháng 3 để biết được quyết định cuối cùng của bang tổ chức Euro 2021. Tính đến thời điểm hiện tại, không có nhiều sự lạc quan rằng giải đấu, dù nó sẽ được tổ chức ở đâu, sẽ được theo dõi trực tiếp bởi những người ủng hộ, ít nhất là không phải với đám đông “kín sân vận động”.
euro-2021-co-nen-hoan-them-mot-nam
Từ quan điểm của người Scotland, đây không phải là một viễn cảnh lý tưởng. Euro 2021 là giải đấu lớn đầu tiên đội tuyển Scotland giành được vé dự vòng chung kết kể từ World Cup 1998 tại Pháp. Hơn bao giờ hết, họ mong đợi những người hâm mộ – đội quân Tartan có cơ hội được đồng hành và tiếp thêm sức mạnh tinh thần. Cho dù những khán giả của Scotland có thể được đóng dấu xanh hộ chiếu để tới các sân vận động thì cũng thật khó để hàng trăm nghìn người Scotland dễ dàng uống rượu, vui vẻ và la hét, ăn mừng khi Covid 19 vẫn còn là một mối nguy hiểm.
Không chỉ Scotland mà chắc hẳn tất cả các quốc gia khác đều chờ đợi khoảnh khắc màu cờ sắc áo của quốc gia mình đồng loạt xuất hiện trên các khán đài của Euro 2021. Sẽ thật thiếu vắng và buồn tẻ làm sao nếu như những trận cầu đỉnh cao của châu Âu phải thi đấu sau những cánh cửa khép kín. Những tay chơi cá cược Euro chỉ có thể đưa ra quyết định của mình bằng cách ngắm nhìn màn hình.
Euro 2021 được lên kế hoạch tổ chức ở 12 quốc gia khắp châu Âu. Điều này cho người hâm mộ cơ hội được mạo hiểm đến những vùng đất chưa biết trong khi vẫn giữ được cảm giác thân thuộc và cộng đồng. Chưa kể đến khả năng trải nghiệm hương vị của các nền văn hóa khác và vui vẻ hòa mình với những người ủng hộ đối lập.
euro-2021-co-nen-hoan-them-mot-nam
Giải đấu quốc tế không có cổ động viên là gì? Có nên tổ chức như vậy hay không?
Đây có lẽ là một giấc mơ viễn vông do số tiền cam kết từ các nhà tài trợ và sự tồn đọng của các lịch thi đấu quốc tế một khi mọi thứ trở lại bình thường. Nhưng sẽ thật tuyệt nếu hoàn cảnh của những người ủng hộ được đặt ở vị trí trung tâm trong suy nghĩ của UEFA và FIFA? Đó chắc chắn sẽ là một sự thay đổi mới mẻ.
Tất nhiên, bạn có thể nói rằng lập luận tương tự có thể áp dụng cho bóng đá câu lạc bộ, nhưng nó không hoàn toàn giống nhau. Câu lạc bộ bóng đá là ngày này qua ngày; các giải đấu quốc tế được cho là kỷ niệm về khả năng tiếp cận toàn cầu của bóng đá và cách bóng đá có thể mang mọi người từ mọi tầng lớp đến với nhau. Do đó, sẽ không có ý nghĩa gì đối với chúng ta khi người hâm mộ lại không được tham dự.
Điều này có thể bị bác bỏ là không thực tế. World Cup cũng sẽ diễn ra vào năm 2022, nhưng đừng quên rằng giải đấu sẽ không bắt đầu cho đến tháng 11 tại Qatar. Dường như không thể có Giải vô địch châu Âu và Cúp thế giới trong cùng một năm, nhưng chúng ta đã tổ chức Cúp các quốc gia châu Phi và Copa America vào cùng năm dương lịch với World Cup trước đó.
Ngoài ra còn có một nguy về vấn đề cơ sức khỏe cần xem xét. Điều gì xảy ra nếu một đội bùng phát Covid-19 trong cơ sở huấn luyện của họ trong suốt giải đấu? Đội đó có phải ra về hay không? Nó không giống như một giải đấu mà trận đấu có thể được diễn ra vào một ngày sau đó. Thông thường chỉ có năm ngày giữa các trận đấu, điều đó không có ích gì khi cả đội phải tự cách ly trong hơn mười ngày.