Postecoglou bất ngờ từ chức HLV đội tuyển Úc

Link mới UPDATE  Link 188BET 1 Link 188BET 2

banner 188bet

icon-dong-hungole-blog (467)Link 188BET Download trên Android và IOS
ggplay 188bet appstore 188bet

Mặc dù thành công trong việc dẫn dắt đội tuyển Úc đến với vòng chung kết World Cup 2018 nhưng huấn luyện viên trưởng Ange Postecoglou đã quyết định dừng bước đồng hành cùng các học trò.

Người thầy của các cầu thủ Socceroos đã đưa ra thông báo về việc từ chức của mình trong buổi họp báo diễn ra ngày thứ tư vừa qua với sự tham gia của CEO Liên đoàn bóng đá Úc, ông David Gallop.

“Đây là quyết định rất khó khăn đối với tôi”, huấn luyện viên Postecoglou nói.

“Đây không phải là sự kết thúc mà tôi dự định tuy nhiên điều này không làm ảnh hưởng đến những trải nghiệm quý giá mà tôi có được (khi đồng hành cùng đội tuyển Úc”.

1-1-postecoglou-bat-ngo-tu-chuc-hlv-doi-tuyen-uc

Ông Ange Postecoglou được chỉ định giữ vị trí huấn luyện viên của đội tuyển Úc từ tháng 10 năm 2013, thay thế cho vị trí của huấn luyện viên Holger Osieck sau khi chiến lược gia người Đức này cùng các học trò để thua 2 trận liên tiếp tỉ số 6 – 0 trước đội Brazil và Pháp.

Hợp đồng của ông Postecoglou có thời hạn 5 năm. Ông đã đưa đội tuyển Úc đến với vòng chung kết World Cup 2014. Khi đó Socceroos đã thi đấu khá tốt tại vòng bảng gồm các đối thủ cạnh tranh cao như Tây Ban Nha, Chile và Hà Lan. Ngoài ra, Postecoglou và đội bóng còn đăng quang tại giải vô địch AFC châu Á 2015.

2-2-postecoglou-bat-ngo-tu-chuc-hlv-doi-tuyen-uc

“Tôi yêu thích công việc dẫn dắt các cầu thủ Úc. Tôi thường nói với họ rằng khi các trò lựa chọn đại diện quốc gia chơi bóng đá thì đó sẽ trở thành giấc mơ của các trò. Các cho đã chọn con đường khó nhất và đòi hỏi sự dũng cảm vô cùng. Đây chính là lý do vì sao tôi yêu thích công việc của mình”, huấn luyện viên Postecoglou nói thêm.

CEO của Liên đoàn bóng đá Úc cảm thấy “thất vọng” và “bất ngờ”nhưng ông tôn trọng quyết định của huấn luyện viên 59 tuổi.

“Tôi đặc biệt tự hào khi chứng tỏ cho mọi người thấy rằng một người Úc có thể dẫn dắt đội tuyển Úc. Cho dù anh quyết định làm gì tiếp theo thì tôi biết anh sẽ thành công và anh sẽ luôn là người bạn của bóng đá Úc”, ông David Gallop phát biểu tại buổi họp báo.

3-3-postecoglou-bat-ngo-tu-chuc-hlv-doi-tuyen-uc

Như vậy đội tuyển Úc sẽ tới vòng chung kết World Cup 2018, ít nhất là qua thời điểm bốc thăm chia bảng mà không có huấn luyện viên trưởng.

“Sẽ mất thời gian để các cầu thủ và đội ngũ nhân viên của đội tuyển quốc gia làm quen với việc này. Tuy nhiên chúng tôi hiểu ngày này rồi cũng sẽ phải đến và chúng tôi sẽ chuẩn bị kế hoạch cho các năm tới. Chúng tôi sẽ không vội vã, đội Socceroos chưa phải thi đấu cho tới tháng 3 năm sau vì vậy chúng tôi còn thời gian để xem xét mọi việc thật chu toàn. Với tấm vé thi đấu tại giải vô địch bóng đá thế giới 2018, tôi tin chắc rằng sẽ có nhiều ứng cử viên nặng ký cho vai trò huấn luyện viên trưởng”, vị CEO nói thêm.

“Công việc này đã khiến tôi hao tâm tổn sức trong lẫn ngoài sân cỏ. Tôi đã đi cùng Australia qua một giai đoạn quan trọng với vô vàn sức ép. Giờ là lúc kết thúc chuyến hành trình”.

“Được huấn luyện đội tuyển quê hương là niềm tự hào to lớn nhưng cũng mang tới trách nhiệm nặng nề. Đã tới thời điểm chuyển giao lại cho người nào đó đủ năng lượng gánh vác”, huấn luyện viên Postecoglou phát biểu kết thúc buổi họp báo.

>>> Công bố 4 nhóm chia bảng World Cup 2018: Sẽ có nhiều bảng tử thần <<<