Thủ tướng Ai Len: UEFA xử lý quá lỗi trong khâu tổ chức Euro 2021

Link mới UPDATE  Link 188BET 1 Link 188BET 2

icon-dong-hungole-blog (467)Link 188BET Download trên Android và IOS

Thủ tướng Ai Len không đồng tình với cách xử trí của UEFA liên quan đến việc yêu cầu các thành phố đăng cai đảm bảo lượng người xem Euro 2021 trực tiếp tại sân.

Thủ tướng Ai Len, Micheal Marti đã có phát biểu liên quan tới Euro 2021, một ngày sau khi quốc gia này bị tước quyền đăng cai các trận đấu trong khuôn khổ vòng chung kết Giải vô địch châu Âu, UEFA đã “thật lỗi” khi yêu cầu người hâm mộ có mặt trong các trận đấu Euro 2021 vì mức độ lây nhiễm và nguy cơ tiềm tàng của Covid 19.

thu-tuong-ai-len-uefa-xu-ly-qua-loi-trong-khau-to-chuc-euro-2021

Bốn trận đấu được lên kế hoạch cho Dublin đã được chuyển tới Sân vận động St.Petersburg và Wembley ở London sau khi chính phủ Ai Len cho biết họ không thể đáp ứng yêu cầu của UEFA về việc đảm bảo các sân vận động được lấp đầy ít nhất 25% sức chứa. Thành phố Bilbao của Tây Ban Nha cũng bị tước quyền đăng cai trước đó.

Sau khi UEFA chính thức loại bỏ Ai Len khỏi danh sách các quốc gia đăng cai vòng chung kết Euro 2021, Thủ tướng Ai Len Micheal Martin tuyên bố rằng yêu cầu của cơ quan bóng đá này là không thực tế.

UEFA đã khẳng định rằng các trận đấu phải được diễn ra trước khán giả trực tiếp. Bất chấp đại dịch Covid 19 vẫn đang diễn ra, tổ chức này đã yêu cầu các quan chức ở các nước chủ nhà đảm bảo rằng người hâm mộ sẽ được phép lấp đầy các sân vận động ít nhất 25% sức chứa của các sân. Chính phủ Ai Len đã từ chối yêu cầu này.

Nhà lãnh đạo Ai Len phát biểu trên kênh truyền hình RTE hôm: “Tôi cho rằng UEFA đã xử lý không hợp lý khi áp đặt điều kiện về lượng khán giả ra sân lên các quốc gia. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đó là một đề xuất thực tế,” ông nói.

Vòng chung kết Euro 2021 sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 6. Các trận đấu sẽ được tổ chức ở 11 quốc gia châu Âu khác. Những trận đấu vốn được lên kế hoạch diễn ra ở Dublin giờ sẽ được chuyển đến London và St Petersburg.

Không chỉ Ai Len, UEFA cũng đã xung đột với chính quyền vùng Basque ở Tây Ban Nha và chuyển bốn trận đấu từ Bilbao đến Seville. Mặc dù Munich không đưa ra được những đảm bảo cần thiết, nhưng nhà tổ chức quyết định không tước quyền đăng cai của thành phố Đức.

thu-tuong-ai-len-uefa-xu-ly-qua-loi-trong-khau-to-chuc-euro-2021

Tại sao chính quyền Ai Len lại cảm thấy lo lắng về điều kiện tổ chức Euro 2021?

Cũng trong bài phỏng vấn với kênh RTE, thủ tướng Ai Len Martin nói rằng đó là một “quyết định sai lầm” khi buộc người hâm mộ trong đó có các tay chơi cá cược Euro đến sân vận động vào thời điểm này. Ông chỉ ra thực tế về việc biến thể mới được phát hiện của coronavirus ở Ấn Độ và tỷ lệ lây nhiễm cao trên khắp lục địa Châu Âu.

Ai Len hiện đang trong đợt cách ly xã hội thứ ba và có thể tự hào là một trong những quốc gia có tỷ lệ nhiễm COVID-19 thấp nhất ở châu Âu. Theo chính trị gia, trong khi quốc gia này đang dần dỡ bỏ các hạn chế về cấm vận, họ vẫn “không đi quá xa hay vượt giới hạn” với việc tổ chức các sự kiện thể thao lớn.

Lập trường của UEFA là gì?

UEFA trước đây đã cam kết rằng mọi trận đấu của Euro 2021 sẽ được diễn ra trong “một môi trường an toàn và vẫn đảm bảo không khí lễ hội.” Theo lãnh đạo của tổ chức, chủ tịch Aleksander Ceferin, việc thúc đẩy khán giả trực tiếp ra sân là vì người hâm mộ có thể “tham dự các trận đấu sau một năm không thể xem bóng đá trực tiếp trong sân vận động.”

Budapest, St Petersburg, Baku, Amsterdam, Bucharest, Glasgow, Copenhagen, Rome và London đều đã tuân thủ yêu cầu, hứa hẹn sẽ cho phép cổ động viên lấp đầy từ 25% đến 100% sức chứa sân vận động cho giải đấu kéo dài một tháng.