Trọng tài World Cup 2018, họ là ai?

Link mới UPDATE  Link 188BET 1 Link 188BET 2

icon-dong-hungole-blog (467)Link 188BET Download trên Android và IOS

Những “người đàn ông đứng giữa” sẽ có vai trò vô cùng quan trọng đối với các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng chung kết World Cup 2018.

World Cup 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào tháng 6 và 32 đội bóng tham gia đang gấp rút lên danh sách đội hình cuối cùng sẽ chinh chiến tại nước Nga. Giải vô địch bóng đá thế giới 2018 sẽ chứng kiến 64 trận cầu giữa những đại diện xuất sắc nhất của 6 châu lục.

Trong khi các chân sút rõ ràng là nhân vật chính của những cuộc đối đầu đó thì có một bộ phận khác cũng quan trọng không kém, đã sẵn sàng cho giải đấu lớn nhất hành tinh. Chúng tôi muốn nói tới đội ngũ trọng tài, những người cầm cân nảy mực, đóng vai trò quyết định ở mỗi trận đấu.

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Trọng tài World Cup 2018, họ là ai?

Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã công bố danh tính của đội ngũ trọng tài World Cup 2018 gồm 36 người đến từ khắp các châu lục. Những trọng tài này được lựa chọn từ các châu lục thuộc quyền quản lý của FIFA tuy nhiên vì số lượng đại diện đội bóng của mỗi châu lục là khác nhau nên số trọng tài từ mỗi châu lục đó cũng không có sự tương đồng.

UEFA (Châu Âu) có nhiều đại diện nhất: 10 trọng tài tuy nhiên đáng chú ý là không có một trọng tài quốc tịch Anh nào được cầm còi ở World Cup 2018. Trọng tài người Anh, Mark Clattenburg từng góp mặt trong danh sách ban đầu của FIFA. Ông là người cầm còi trận chung kết European 2016 giữa Pháp và Bồ Đào Nha tuy nhiên ông đã bỏ công việc ở Premier League để tới làm cho Ả Rập Xê Út. Hành động này khiến ông bị FIFA gạt khỏi danh sách tham dự World Cup 2018.

Các khu vực khác: AFC, CAF, CONCACAF và CONMEBOL mỗi nơi có 6 đại diện. FIFA đã theo dõi các ứng cử viên trọng tài tiềm năng từ tháng 9 năm 2014. Thông qua các cuộc hội thảo được tổ chức vòng quanh thế giới, FIFA đã chọn ra những người phù hợp nhất, đảm nhiệm trọng trách đem lại sự công bằng nhất cho các trận đấu World Cup 2018.

Theo FIFA, việc lựa chọn các trọng tài dựa trên năng lực làm việc và phẩm chất của mỗi người cũng như sự thấu hiểu về bóng đá và “đọc vị” được chiến thuật mà 2 đội bóng sử dụng. 188bet

Danh sách đầy đủ các trọng tài FIFA World Cup 2018

gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Trọng tài World Cup 2018, họ là ai?gif;base64,R0lGODlhAQABAAAAACH5BAEKAAEALAAAAAABAAEAAAICTAEAOw== - Trọng tài World Cup 2018, họ là ai?

Hiện tại, FIFA vẫn chưa công bố mức lương của các trọng tài tham dự World Cup Nga tuy nhiên theo tờ UOL Esporte thì trọng tài có nhiều kinh nghiệm và năng lực tốt nhất sẽ được trả lương 70 nghìn USD và mức phụ phí 3 nghìn USD cho mỗi trận họ bắt chính. Những trợ lý trọng tài sẽ nhận mức lương thấp hơn là 25 nghìn USD và phần thêm là 2 nghìn USD cho mỗi trận.

Do quá trình chuẩn bị vẫn đang được tiếp tục nên FIFA chưa chỉ định từng trọng tài bắt chính ở mỗi trận đấu. Dự kiến FIFA sẽ tổ chức một buổi hội thảo với các trọng tài vào ngày 4 tháng 6 và đưa ra chỉ định cuối cùng. Thông thường, những trọng tài có kinh nghiệm sẽ bắt chính tại các trận đấu có tầm quan trọng hơn ví dụ như ở vòng knock out, vòng tứ kết, bán kết.

>>> Trọng tài World Cup 2018 sử dụng siêu đồng hồ Hublot trị giá trăm triệu <<<