UEFA chỉ định đội ngũ trọng tài chính thức của Euro 2021

Link mới UPDATE  Link 188BET 1 Link 188BET 2

icon-dong-hungole-blog (467)Link 188BET Download trên Android và IOS

Đội ngũ trọng tài chính thức của vòng chung kết Euro 2021 đã được UEFA công bố. Họ sẽ là những người đem tới sự cân bằng cho cho các trận thư hùng mùa hè tới.

Ủy ban trọng tài UEFA đã chỉ định 18 trọng tài chính thức và đội ngũ trợ lý trọng tài của họ, những người sẽ phụ trách 51 trận đấu tại VCK Euro 2021.

Danh sách đầy đủ các trọng tài đã được chọn (theo thứ tự bảng chữ cái):

Felix Brych (Đức)
Cüneyt Çakır (Thổ Nhĩ Kỳ)
Carlos Del Cerro Grande (Tây Ban Nha)
Andreas Ekberg (Thụy Điển)
Orel Grinfeeld (Israel)
Ovidiu Alin Hategan (Romania)
Sergei Karasev (Nga)
Istvan Kovacs (Romania)
Bjorn Kuipers (Hà Lan)
Danny Makkelie (Hà Lan)
Antonio Miguel Mateu Lahoz (Tây Ban Nha)
Michael Oliver (Anh)
Daniele Orsato (Ý)
Artur Manuel Ribeiro Soares Dias (Bồ Đào Nha)
Daniel Siebert (Đức)
Anthony Taylor (Anh)
Clément Turpin (Pháp)
Slavko Vinčić (Slovenia)

uefa-chi-dinh-doi-ngu-trong-tai-chinh-thuc-cua-euro-2021

Ngoài ra, nằm trong chương trình giao lưu trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa UEFA và Liên đoàn bóng đá Nam Mỹ CONMEBOL, lần đầu tiên một trọng tài Nam Mỹ sẽ tham gia nhóm trọng tài châu Âu và một người châu Âu sẽ đến Nam Mỹ.  Trọng tài người Argentina Fernando Rapallini và các trợ lý sẽ tham gia cùng các trọng tài chính châu Âu được lựa chọn cho Euro 2021, trong khi nhóm trọng tài người Tây Ban Nha do Jesús Gil Manzano dẫn đầu sẽ là một phần của các trọng tài CONMEBOL được lựa chọn cho Copa América 2021 ở Argentina và Colombia.

“Việc trao đổi trọng tài với CONMEBOL cho hai giải đấu hàng đầu của chúng tôi sẽ làm phong phú thêm cả hai giải đấu và sẽ nâng cao kinh nghiệm của các trọng tài hàng đầu,” Chủ tịch UEFA Aleksander Čeferin cho biết. “Châu Âu và Nam Mỹ có quá nhiều chất lượng và truyền thống bóng đá, kể cả trong lĩnh vực trọng tài. Cuộc trao đổi này là một phần xác định trong chương trình hợp tác của chúng tôi, sẽ giúp chúng tôi cải thiện chất lượng các giải đấu của mình ”.

“Trong số các mục tiêu lâu dài của chúng tôi tại CONMEBOL là làm cho các trọng tài của chúng tôi chuyên nghiệp hơn và được đào tạo hoàn hảo để sử dụng các công cụ công nghệ”, Chủ tịch CONMEBOL Alejandro Domínguez nói thêm. “Chúng tôi tin rằng hợp tác với UEFA trong lĩnh vực này sẽ mang lại lợi ích to lớn cho cả hai liên đoàn. Điều này là chỉ là sự khởi đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc để mở rộng và tăng cường các thỏa thuận hợp tác với các đối tác của chúng tôi tại UEFA. ”

Đây cũng là lần đầu tiên, một nữ trọng tài được chọn tham dự Euro của nam. Stéphanie Frappart (Pháp), người đã bắt chính ở một số trận đấu trong các giải đấu cấp câu lạc bộ nam và đội tuyển quốc gia của UEFA mùa này, đã được chọn tham gia với vai trò hỗ trợ các hoạt động của trận đấu *, và sẽ đóng vai trò trọng tài chính thức thứ tư tại các trận đấu cùng với các đồng nghiệp khác.

uefa-chi-dinh-doi-ngu-trong-tai-chinh-thuc-cua-euro-2021

Mỗi tổ trọng tài sẽ bao gồm một trọng tài chính, hai trợ lý trọng tài, một trọng tài thứ tư, một trợ lý trọng tài dự bị tại sân vận động và một nhóm bốn trọng tài quan sát video trận đấu. Quyết định của các trọng tài là vô cùng quan trọng và nó thậm chí có thể thay đổi kết quả cá cược Euro của bất kì trận đấu nào.

Sự chuẩn bị dành cho các trọng tài chính của VCK Euro 2021 sẽ bao gồm một khóa học dành cho tất cả các trọng tài, trợ lý trọng tài và các trọng tài quan sát video trận đấu, diễn ra tại Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, từ ngày 10 đến ngày 13 tháng 5.

Các trọng tài, trợ lý trọng tài và trọng tài hỗ trợ sẽ có trại căn cứ của họ ở Istanbul từ ngày 7 tháng 6 cho đến khi hoàn thành trận tứ kết, sau đó các trọng tài còn lại sẽ di chuyển đến London để tham gia vào ba trận cuối cùng.

*Ghi chú: trọng tài hỗ trợ trận đấu  hoạt động như trọng tài chính thứ tư hoặc trợ lý trọng tài dự bị.