World Cup 2022: FIFA đưa ra phán quyết về tư cách của Ecuador

Link mới UPDATE  Link 188BET 1 Link 188BET 2

banner 188bet

icon-dong-hungole-blog (467)Link 188BET Download trên Android và IOS
ggplay 188bet appstore 188bet

FIFA đã chính thức đưa ra tuyên bố về tư cách dự World Cup 2022 của đội tuyển Ecuador. Quyết định gây nhiều tranh cãi.

Việc Chile cố gắng kiện đối thủ Nam Mỹ là Ecuador để bị loại khỏi World Cup bóng đá 2022 đã thất bại vào thứ Sáu vừa qua khi hội đồng kỷ luật của FIFA đã bác đơn tố cáo của Chile về việc tuyển Ecuador sử dụng cầu thủ không hợp lệ ở vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ.

Liên đoàn bóng đá Chile đã cáo buộc Ecuador vào đầu tháng Năm vì sử dụng một cầu thủ không đúng quy định ở vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ. Theo phía Chile, hậu vệ Byron Castillo thực chất sinh ra ở Colombia và đã dùng hộ chiếu cũng như giấy khai sinh giả. Họ khẳng định Castillo sinh ra ở Tumaco, Colombia năm 1995, chứ không phải ở thành phố General Villamil Playas, Ecuador năm 1998 như hồ sơ được công bố. FIFA đã mở một cuộc điều tra về vấn đề này, theo tin tức World Cup 2022.

world-cup-2022-fifa-dua-ra-phan-quyet-ve-tu-cach-cua-ecuador

Luật sư Eduardo Carlezzo cho rằng Castillo là người Colombia. “Bố mẹ của Castillo kết hôn ở Tumaco (Colombia) và sinh anh ta tại đó”, ông nói. Tuy nhiên, cầu thủ này lại được đăng kí thi đấu cho tuyển Ecuador.

Nếu điều này là sự thật, Ecuador sẽ bị xử thua ở 8 trận đấu có mặt Castillo, đồng nghĩa với việc “La Tri” sẽ rớt xuống vị trí cuối cùng tại vòng loại World Cup khu vực Nam Mỹ, trong khi đó, Chile sẽ vươn lên thứ 4, đồng nghĩa với vé dự World Cup.

Tuy nhiên cao buộc này của Chile đã bị bác bỏ. Thông báo của FIFA cho hay: “Sau khi phân tích các đệ trình của tất cả những bên liên quan và xem xét tất cả các yếu tố được đưa ra trước đó, Ủy ban kỷ luật FIFA đã quyết định đóng các thủ tục khiếu nại chống lại Liên đoàn bóng đá Ecuador”.

Nếu không đồng tình với FIFA, Chile có thể gửi đơn kháng cáo lên Tòa án Trọng tài Thể thao (CAS), nơi sẽ đưa ra phán quyết cuối cùng sau khoảng một tháng.

world-cup-2022-fifa-dua-ra-phan-quyet-ve-tu-cach-cua-ecuador

Ecuador đã được bốc thăm vào bảng A bên cạnh chủ nhà Qatar, Hà Lan và Senegal. Nếu Chile không kháng cáo, Ecuador sẽ tiếp tục được giữ vị trí của mình tại World Cup 2022.

Từ xác nhận này, đồng nghĩa cơ quan bóng đá thế giới không tìm ra sai sót trong hồ sơ của cầu thủ Byron Castillo, và tuyển Ecuador vẫn bảo đảm suất dự World Cup 2022 của mình (xếp thứ 4 khu vực Nam Mỹ).

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ecuador, Francisco Egas đăng tải trên Twitter cá nhân sau tuyên bố của FIFA: “Hôm nay công lý thể thao đã được thực thi. Chúng tôi luôn biết chúng tôi không làm sai. Tiến lên Ecuador”.

Tại vòng loại World Cup 2022 khu vực Nam Mỹ, Ecuador đứng thứ 4 và có suất vào thẳng World Cup 2022. Trong khi đó, Chile xếp thứ 7 và bị loại. Nếu khởi kiện Ecuador thành công, Chile khiến đối thủ bị FIFA trừ điểm và mất vị trí thứ 4.

Không chỉ Chile, mà tuyển Italy cũng trở thành cái tên sáng giá thay thế Ecuador nếu đại diện Nam Mỹ bị loại. FIFA có thể căn cứ vào bảng xếp hạng thường niên. Đội tuyển có thứ hạng cao nhất nhưng không có vé dự World Cup, có thể được chọn thay thế (vị trí hiện tại đang là Ý).

Theo tờ Marca, vụ kiện cáo suất dự World Cup này sẽ còn tiếp tục hiệp 2 khi LĐBĐ Chile chắc chắn khiếu nại. Trong khi đó, tại World Cup 2022 sau kết quả bốc thăm chia bảng, tuyển Ecuador nằm ở bảng A cùng với chủ nhà Qatar, Senegal và Hà Lan. Theo tỷ lệ kèo World Cup 2022 thì cơ hội của Ecuador ở vòng bảng không cao.