World Cup play off ảnh hưởng bởi cuộc chiến Nga vs Ukraina

Link mới UPDATE  Link 188BET 1 Link 188BET 2

banner 188bet

icon-dong-hungole-blog (467)Link 188BET Download trên Android và IOS
ggplay 188betappstore 188bet

Cũng giống như nhiều sự kiện thể thao khác, World Cup play off cũng bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến giữa Nga vs Ukraina.

FIFA chưa quyết định liên quan đến vòng loại World Cup play off vào tháng tới

world-cup-play-off-anh-huong-boi-cuoc-chien-nga-vs-ukraina

FIFA vẫn chưa đưa ra quyết định về việc sẽ làm gì đối với các trận đấu World Cup play off vào tháng tới.

Nga tiếp Ba Lan trong trận bán kết play-off vào ngày 24 tháng 3 và sau đó sẽ đối mặt với đội thắng trong trận bán kết Thụy Điển vs Cộng hòa Séc tại Nga để giành một suất ở Qatar, theo tin tức World Cup 2022.

Các liên đoàn của Ba Lan, Thụy Điển và Cộng hòa Séc đã đưa ra một tuyên bố hôm thứ Năm nhấn mạnh rằng các trận đấu không được diễn ra trên lãnh thổ Nga và yêu cầu tìm ra “các giải pháp thay thế”.

Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cho biết hôm thứ Năm tổ chức của ông sẽ xem xét vấn đề với tình trạng “khẩn cấp” nhưng cho biết ông hy vọng tình hình sẽ được giải quyết vào tháng tới.

Ukraine sẽ đối mặt với Scotland tại Hampden Park trong trận bán kết play-off vào ngày 24 tháng 3, nhưng trận đấu đó cũng bị nghi ngờkhó có thể diễn ra bởi tất cả các hoạt động của Ukraine đều bị đình chỉ sau cuộc xâm lược.

world-cup-play-off-anh-huong-boi-cuoc-chien-nga-vs-ukraina

UEFA chịu áp lực cắt đứt quan hệ với Gazprom

UEFA đang chịu áp lực ngày càng tăng trong việc cắt đứt quan hệ với công ty năng lượng nhà nước Nga Gazprom, sau khi Vladimir Putin ra lệnh xâm lược Ukraine.

Gazprom, thuộc sở hữu đa số của chính phủ Nga, là một trong những nhà tài trợ chính cho cơ quan điều hành bóng đá châu Âu.

Cuộc tấn công của Nga vào Ukraine đã bước sang ngày thứ hai vào thứ Sáu, với hơn 130 người thiệt mạng.

UEFA đã có hợp đồng tài trợ với Gazprom từ năm 2012, và họ chi khoảng 40 triệu euro mỗi năm để hỗ trợ Champions League, Giải vô địch châu Âu và Liên đoàn các quốc gia. Nó đã gia hạn hợp đồng ba năm mới nhất vào tháng 5 năm ngoái.

Giám đốc điều hành của Gazprom Neft Alexander Dyukov, cũng là chủ tịch Liên đoàn bóng đá Nga, nằm trong ủy ban điều hành của UEFA.

Ban chấp hành gồm 27 thành viên còn có một thành viên đến từ Ukraine – Andrii Pavelko, chủ tịch Liên đoàn bóng đá Ukraine.

Câu lạc bộ Đức Schalke đã thông báo vào thứ Năm rằng họ sẽ loại bỏ logo Gazprom khỏi áo sơ mi của họ.

Manchester United đã từ bỏ quan hệ đối tác thương mại với hãng hàng không nhà nước Nga Aeroflot sau cuộc xâm lược Ukraine.

Chính phủ Anh đã cấm Aeroflot bay trong không phận của mình và Cơ quan Hàng không Dân dụng đã đình chỉ giấy phép của hãng hàng không nước ngoài.

Người phát ngôn của Manchester United cho biết: “Vì các sự kiện ở Ukraine, chúng tôi đã rút lại quyền tài trợ của Aeroflot.”

“Chúng tôi chia sẻ mối quan tâm của người hâm mộ trên toàn thế giới và mở rộng sự cảm thông của chúng tôi đến những người bị ảnh hưởng.”

Aeroflot là hãng vận chuyển chính thức của United từ năm 2013 và họ thường xuyên bay đến các trận đấu ở châu Âu bằng cách sử dụng hãng hàng không này.

United đã không sử dụng Aeroflot cho trận đấu của họ với Atletico Madrid vào thứ Ba. Họ thay đổi kế hoạch và sử dụng hãng hàng không thuê chuyến Titan Airways.

Các cầu thủ có thể tự do biểu tình giữa cuộc khủng hoảng Ukraine

Các cầu thủ, người hâm mộ và câu lạc bộ bóng đá sẽ được tự do phản đối việc Nga xâm lược Ukraine mà không sợ bị FA, Premier League hoặc EFL trừng phạt – miễn là những màn trình diễn đó không xúc phạm hoặc mang tính chính trị công khai.

Với tư cách là cơ quan quản lý, FA là người có thẩm quyền trong những vấn đề này và có các quy định về quảng cáo và bộ công cụ rõ ràng nghiêm cấm việc sử dụng các thông điệp đe dọa, lăng mạ, khiếm nhã, xúc phạm, phân biệt đối xử, chính trị hoặc tôn giáo.